Các tiện ích của điện thoại cố định- dịch vụ cộng thêm

Ai cũng nghĩ, điện thoại cố định(ĐTCĐ) thì chỉ có nghe gọi. Tuy nhiên, còn nhiều dịch vụ cộng thêm tiện ích thú vị mà bạn chưa biết.

 

Điều kiện dùng

            Có máy điện thoại ấn phím hệ tone vì trên hệ phím này, ngoài các phím số từ 0 đến 9, còn có 2 phím chức năng là phím * và phím #. Hầu như điện thoại hiện nay đều có 2 phím chức năng này. Bạn đăng ký dịch vụ tại các điểm giao dịch của Viễn thông TP HCM. Sau khi nghe hướng dẫn cài đặt, nếu có âm thanh tu tu liên tục trong điện thoại cố định là thực hiện thành công.

Dùng thử món “cơm thêm”

Muốn quay số rút gọn,

Thông thường, bạn phải bấm từ 8-11 số để gọi đi, thậm chí nhiều hơn nếu gọi liên tỉnh hoặc ra nước ngoài. Dịch vụ quay số rút gọn giúp bạn thao tác nhanh hơn với 1 vài số tắt. Cách này giúp người già, trẻ em dễ nhớ và thao tác nhanh chóng khi có việc cần liên lạc gấp. Lập trình: * 51 * ST * Số ĐT #. Hủy bỏ: # 51 * ST #. Cách gọi: ** ST. Trong đó: Số ĐT: Số điện thoại cần quay tắt. ST: Số tắt từ 1-9 hoặc 20-39. Ví dụ, bạn tự đặt điện thoại của mình là số 02 thì lập trình: *51*02*091345xxxx#. Và khi gọi từ điện thoại cố định, chỉ việc bấm: **02.

Báo thức tự động:

Máy điện thoại sẽ reo chuông khi đến giờ hẹn mà chủ máy lập trình trước, đánh thức bạn những lúc điện thoại di động hết pin. Lập trình: * 55 * ggpp #. Hủy bỏ: # 55 #. gg: chỉ giờ (từ 00 đến 23). pp: chỉ phút (từ 00 đến 59). Lưu ý: Lập trình trên máy điện thoại trước giờ hẹn ít nhất 05 phút. Dịch vụ này khách hàng có thể tự thực hiện ngay trên máy mà không cần đăng ký sử dụng dịch vụ.

Điện thoại hội nghị 3 bên:

Bạn dùng máy có dịch vụ chủ động gọi đến 2 số khác và nói chuyện tay ba với nhau; hoặc đang đàm thoại với một máy gọi đến mình, nhấp cần chỉnh lưu quay đến máy khác và nói chuyện tay ba với nhau. Lập trình: Thuê bao A (đã đăng ký dịch vụ với nhà cung cấp) gọi thuê bao B, báo B chờ. Nhấp cần chỉnh lưu, quay số gọi thuê bao C. Nếu A muốn nói chuyện luân phiên với B hoặc C, nhấp cần chỉnh lưu, bấm số 2. Nếu muốn nói chuyện tay ba với B và C, nhấp cần chỉnh lưu, bấm số 3.

Chuyển cuộc gọi tạm thời:

Cuộc gọi đến sẽ được chuyển sang một máy bất kỳ (chuyển tức thời hoặc khi máy bận hoặc không trả lời) do người dùng chỉ định. Bạn đăng ký và lập trình công thức theo dịch vụ đã chọn: Chuyển tức thời * 21 * số ĐT # # 21 #. Chuyển khi máy bận * 24 * số ĐT # # 24 #. Chuyển sau 5 hồi chuông * 25 * số ĐT # # 25 #. Số ĐT là số máy mà bạn muốn chuyển cuộc gọi đến.

Hiển thị số gọi đến:

Thuê bao đăng ký trước với tổng đài, khi có cuộc gọi đến thuê bao vẫn nhấc máy đàm thoại đồng thời nhấp nút Flash. Sau đó, bạn có thể liên hệ nhà cung cấp dịch vụ để yêu cầu cung cấp số máy gọi đến.

Thông báo vắng nhà:

Khi có cuộc gọi đến, thuê bao chủ gọi sẽ nghe câu thông báo “Chủ máy này hiện đang đi vắng, xin vui lòng gọi vào lúc khác”. Lập trình: * 23 #. Hủy bỏ: # 23 #.

Ngăn hướng gọi quốc tế, liên tỉnh, 1080,1088, điện thoại di động, 1268, 1269, 171x bằng mã số riêng:

(mã số do bạn chọn). Khoá quốc tế, liên tỉnh: *54*mã số*4#. Khoá quốc tế, liên tỉnh, 1080, 1088, di động, 1268, 1269. 171: *54*mã số*9#. Mở khoá để gọi được tất cả các hướng đã có: #54*mã số#.

Ngăn cuộc gọi đến không mong muốn:

Cũng giống như dịch vụ ngăn cuộc gọi phá rối đang diễn ra phổ biến trên di động. Thường thì ngăn cuộc gọi quấy rối trên di động dễ hơn bởi di động ghi lại số cuộc gọi đến. Dù vậy, không muốn bị quấy rối trên di động cũng không phải là không có cách. Để biết số cuộc gọi đến chuyên phá rối, bạn dùng dịch vụ Muốn biết số gọi đến, Sau đó, bạn đưa số điện thoại phá rối vào danh sách ngăn cuộc gọi đến trong khi đang đàm thoại hoặc trong vòng 20 giây khi máy gọi đến gác máy trước. Danh sách lưu được 10 số , nhập số thứ 11 thì số thứ 1 sẽ bị xóa. Cách dùng: Khi có một cuộc gọi đến không mong muốn, thuê bao có dịch vụ nhấn phím Flash, sau đó :Nhập số điện thoại vào danh sách ngăn cuộc gọi đến không mong muốn: * 33 #. Xóa toàn bộ số điện thoại trong danh sách: nhấc máy bấm # 33 #.

            Bảng giá cước dịch vụ cộng thêm,

Bạn có thể vào địa chỉ: www.hcmtelecom.vn. Kích vào bảng Dịch vụ thoại-> Kích vào Dịch vụ cộng thêm. Trong đó, có rất nhiều dịch vụ cài đặt miễn phí và cước phí cũng miễn phí. Một số khác có tính phí nhưng giá cước thấp, không đáng kể.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb