Thông báo cước và thu cước

CÁC KÊNH THÔNG BÁO CƯỚC

Từ ngày 10 đến ngày 25 mỗi tháng, Viễn thông TP.HCM sẽ gửi đến khách hàng giấy báo cước điện thoại và internet sử dụng trong tháng trước.

Trường hợp không nhận được giấy báo cước hoặc muốn biết sớm thông tin về cước sử dụng trong tháng trước, khách hàng có thể tham khảo qua các kênh thông tin như sau:

1. Qua tổng đài:

Khách hàng gọi số 38.600.600 để yêu cầu điện thoại viên cho biết số tiền cước của số máy cần thanh toán, hoặc đề nghị gửi lại giấy báo cước lần 2 trong trường hợp không nhận được giấy báo cước; Ngòai ra, khách hàng có thể gọi số 38.600.666 để biết số tiền cước của chính số máy đang gọi.

2.Qua Internet:

Khách hàng đăng ký nhận giấy báo cước hàng tháng qua email với Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Hàng và Quản lý Cước – số 1 Hùng Vương, Q.5, ĐT: 38.357.380. Giấy báo cước hàng tháng sẽ được gửi đến địa chỉ email đăng ký của khách hàng trong thời gian sớm nhất.

3. Qua tin nhắn SMS :

Viễn thông TP.HCM hiện đang cung cấp dịch vụ “nhận thông tin cước qua tin nhắn SMS”. Khách hàng đăng ký tại các điểm giao dịch của Công ty Điện thoại Đông TP, Công ty Điện thoại Tây TP, tại các bưu cục. Theo đó, thông tin cước hàng tháng sẽ gửi qua tin nhắn điện thoại di động đã đăng ký của khách hàng. Hiện nay, Viễn thông TP chỉ nhận đăng ký cho các số máy điện thoại di động thuộc mạng Mobiphone, Vinaphone, Viettel.

Chú ý: Nếu khách hàng đã thanh toán tiền cước tháng trước nhưng trong giấy báo cước tháng này vẫn ghi phần nợ tháng trước, đó là do giấy báo đã được in ra trước ngày khách hàng đóng tiền và hệ thống máy tính sẽ tự động trừ lại khoản tiền đã đóng.

Thông báo cước và thu cước điện thoại

Thông báo cước điện thoại và internet

CÁC HÌNH THỨC THANH TOÁN CƯỚC

Hiện nay có nhiều cách để thanh toán cước điện thoại cố định internet của Viễn thông TPHCM, khách hàng có thể chọn một trong các hình thức sai đây:

  • Bằng tiền mặt: khách hàng thanh toán tại các điểm giao dịch của 02 Cty điện thoại hoặc tại bất cứ bưu cục nào trên địa bàn TP.HCM. Nếu khách hàng không mang theo giấy báo cước thì chỉ cần nhớ chính xác số điện thoại, account internet hoặc mã khách hàng là thanh toán được cước.
  • Bằng thẻ ATM: khách hàng thanh toán cước trực tiếp bằng thẻ ATM thuộc hệ thống của các Ngân hàng: Ngoại thương, Công thương, Đông Á, Eximbank. Khách hàng chỉ cần chọn mục thanh toán dịch vụ điện thoại và làm theo hướng dẫn là thanh toán cước ngay.
  • Qua Ngân hàng: khách hàng có thể chuyển khoản vào tài khoản của Trung Tâm Hỗ trợ Khách hàng và Quản lý cước bằng hình thức thanh toán ủy nhiệm thu hoặc ủy nhiệm chi. Số tài khoản của Trung tâm tại các ngân hàng có in trên mặt sau giấy báo cước hoặc mặt sau phong bì.

Viễn thông TP.HCM đã phối hợp với các ngân hàng: Đông Á, Nông Nghiệp chi nhánh Lý Thường Kiệt, TMCP Sài Gòn, Hàng hải chi nhánh TP.HCM để triển khai thanh toán tự động cước điện thoại, cước internet. Chỉ cần đăng ký với ngân hàng, mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản của khách hàng để thanh toán cước điện thoại hoặc internet theo số điện thoại hoặc account đã được đăng ký.

  • Thu cước tại nhà: Hiện nay Viễn thông TP.HCM thu cước viễn thông VNPT tại địa chỉ khách hàng ở phường 5 – quận 8, cả quận Gò Vấp và toàn quận Bình Thạnh.

Lực lượng thu cước có đeo bảng tên, giấy giới thiệu của Trung tâm và trên nón bảo hiểm in dòng chữ ” Trung tâm hỗ trợ khách hàng & Quản lý cước”. Sau khi đóng cước, khách hàng nhận hóa đơn đã thu cước. Thời gian thu cước từ ngày 8 đến cuối tháng của mỗi tháng ( trong giờ hoặc ngoài giờ).

thông báo cước điện thoại và thu cước

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb